Cách sử lý nhanh iPhone bị treo táo.

iPhone bị treo máy? Sửa như thế nào?

Lỗi iPhone bị treo máy hay còn gọi là treo táo, treo màn hình, bị đơ không hoạt trên iPhone, rất thường gặp. Vì vậy hãy hết sức bình tĩnh, chúng tôi ở đây để giúp bạn và giờ chúng ta tham khảo qua một vài cách mà chúng tôi đưa ra ch bạn tham khảo nhé.

iPhone bị treo máy
iPhone bị treo máy

Trong quá trình sử dụng iPhone, chúng ta chắc hẳn đã gặp rất nhiều các trường hợp xuất hiện triệu chứng như iPhone bị treo Logo Apple khi khởi động, tuy nhiên khi việc iPhone bị treo Táo xảy ra quá nhiều thì thiết bị của bạn sẽ rất nhanh xảy ra vấn đề lỗi hệ thống nghiêm trọng cũng như dẫn tới việc iPhone bị treo màn hình khiến người dùng không thể sử dụng được nữa. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng iPhone bị treo máy như vậy?

Nguyên nhân iPhone bị treo táo, treo màn hình

  • Các ứng dụng đang sử dụng xung đột với nhau
  • Sử dụng máy trong thời gian quá dài

Biểu hiện của iPhone bị treo máy và cách sử lí cho từng trường hợp sảy ra

  • iPhone bị treo máy, treo táo bằng các phím cứng và cách sử lý

Khi gặp tình trạng này người dùng cần áp dụng nhanh cách sửa lỗi bằng những phím cứng có sẵn trên điện thoại.

Bước 1: Nhấn giữ nut Nguồn + nut Home cho đến khi iPhone tắt màn hình khởi động lại.

Bước 2: Khi iPhone khởi động lên Logo táo, bạn thả nút Nguồn + Home ra. Thực hiện ấn giữ phím Volume Up

Bước 3: Tiếp tục chuyển sang nhấn phím Nguồn + Home cho đến khi thiết bị khởi động lại, lúc này Logo Táo lại hiện lên và khả năng cao iPhone, iPad của bạn sẽ khởi động được.

  • Nút Home bị đứng

 iPhone đắt tiền trở chứng “đơ” nút Home, khiến bạn chẳng thể truy cập ứng dụng nào. Ngoại trừ những lý do vật lý như đứt dây nối, bạn có thể khắc phục tình huống này bằng cách kết nối với iTunes cài đặt ở trên máy tính và tiến hành cập nhật phiên bản iPhone mới nhất do không thể reset bằng cách như trên.

  • Loạn cảm ứng

Loạn cảm ứng là một trong những bệnh thường gặp trên điện thoại cảm ứng, loại trừ những nguyên nhân như màn hình có vấn đề hay rơi rớt ra, rất có thể là do bạn đã sử dụng miếng dán màn hình không đúng loại hoặc để tay có nhiều mồ hôi chạm vào màn hình.Một trường hợp khác nữa là do sử dụng đồ sạc pin không chính hãng trong thời gian dài hay vừa sạc vừa thao tác. Cách tốt nhất là thường xuyên lau chùi màn hình, kiểm tra bộ sạc và giữ tay khô khi dùng.

  • Restore máy

Bạn mở iTunes trên máy tính, kết nối iPhone với máy tính, sau đó nhấn và giữ nút nguồn + Home trên iPhone, đợi hiển thị logo quả táo, bạn thả nút nguồn và giữ nguyên phím Home khoảng 10s cho đến khi xuất hiện hình ảnh iTunes trên màn hình iPhone. Đồng thời giao diện iTunes trên máy tính lúc này sẽ hiển thị một hộp thoại.

Bạn Click vào ‘’Update and Restore’’, sau đó máy tính sẽ tự động tải về phiên bản iOS mới nhất và cài đặt vào chiếc iPhone của bạn. Tuỳ vào tốc độ mạng mà bạn sử dụng sẽ quyết định thời gian cho quá trình này.

Một vài biện pháp khắc phục nhanh cho bạn tham khảo, chúc các bạn thành công.

0935728868

Leave a Reply


Zalo

Facebook

Hotline

Email