iPhone của bạn bị liệt cảm ứng một phần, Mẹo sửa nhanh

 Nguyên nhân cơ bản khiến iPhone của bạn bị liệt cảm ứng một phần

Bỗng một ngày trong khi đang sử dụng điện thoại bạn phát hiện điện thoại của mình có hiện tượng hỏng cảm ứng, chập chờn hay nói cách khác là liệt cảm ứng một phần thì xin báo cho bạn là điện thoại của bạn sắp bị liệt cảm ứng một phần bạn nhé. Và các trường hợp thường  gặp phải với tất cả các smart phone là liệt cảm ứng phần cuối.

iPhone của bạn bị liệt cảm ứng một phần
iPhone của bạn bị liệt cảm ứng một phần
  • Vậy câu hỏi đặt ra cho bạn ngay bây giờ là nguyên nhân do đâu? và làm cách nào để khắc phục nhanh chóng nhất ? Để bạn có thể sử dụng điện thoại được như bình thường.

Sau đây bên mình xin đưa ra dấu hiệu nhận biết,  5 nguyên nhân chính và cách khắc phục, sửa lỗi nhanh nhất khi iPhone bị hỏng cảm ứng để bạn tham khảo nhé:

  • Dấu hiệu nhận biết khi màn hình iphone liệt cảm ứng hàng cuối:

Điện thoại của hoạt động tốt phần cảm ứng ở trên nhưng ở phần dưới thì lúc được lúc không và dần dần không còn phản hồi khi bạn làm bất cứ thao tác nào. Lúc này iphone liệt cảm ứng hàng cuối hoàn toàn.

  • 5 Nguyên nhân khiến cho điện thoại iphone liệt cảm ứng hàng cuối:

+ iPhone của bạn bị rơi ở độ cao lớn dẫn đến màn hình cảm ứng bị va đập mạnh, tuy màn hình không bị vỡ như phần cảm ứng lại bị hư.

+ Màn hình được sử dụng cho chiếc iphone không phải là hàng chính hãng nên cảm ứng thường bị liệt khi sử dụng một thời gian.

+ iPhone bị rơi vào nước dẫn đến việc các bo mạch cảm ứng bên trong bị chạm, bị lỗi nên làm xuất hiện lỗi liệt cảm ứng iphone.

+ Màn hình điện thoại thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao hoặc thấp như lò vi sóng, bếp gas, … cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iphone bị liệt cảm ứng 1 hàng dưới.

+ Hiện tượng xung đột giữa các phần mềm hoặc không tương thích với hệ thống máy cũng dễ gây ra liệt cảm ứng ở iphone

·         Cách khắc phục Iphone liệt cảm ứng

Thứ nhất, bạn nên khởi động lại máy ngay nếu lần đầu thấy xuất hiện biểu hiện của loạn cảm ứng. Một số lỗi xảy ra khi bạn mới cài một phần mềm hoặc Jaillbreak sử dụng luôn mà chưa khởi động lại máy.

Thứ hai, bạn nên kiểm tra bộ sạc và các phụ kiện đi kèm iphone của bạn. Nếu phát hiện phụ kiện hoặc sạc “dởm ”, bạn nên thay bằng một cái mới nếu không muốn hỏng luôn cả chiếc iphone của bạn.

 

Thứ ba, bạn nên làm sạch bộ nhớ, loại bỏ bớt một số app không dùng tới hoặc không quan trọng. Đồng thời xóa bớt những dữ liệu đã cũ và không cần thiết trong bộ nhớ của máy. Điều này không chỉ giúp khắc phục lỗi của màn hình mà còn giúp máy bạn xử lý trơn tru hơn. Nếu cần thiết bạn nên khôi phục lại cài đặt ban đầu của máy.

Thứ tư, nếu do máy bạn bị ngấm nước thì bạn không nên dùng máy sấy để sấy khô máy mà bạn nên dùng khăn lau khô máy, tháo máy và pin rời ra và lau khô. Sau đó bạn lấy giấy ăn quấn riêng các bộ phận của máy đẻ qua đêm. Vì giấy ăn có thể hút độ ẩm khá tốt nên qua một đêm máy bạn sẽ được hút hết phầnn nước còn sót lại.

– Nếu làm theo các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi liệt cảm ứng thì tốt nhất bạn nên mang máy đến với chúng tôi uy tín, chuyên nghiệp để sửa chữa nhanh chóng nhất.

Đến với cửa hàng chúng tôi bạn không chỉ được sử dụng dịch vụ chất lượng, giá tốt mà còn bảo hành dài hạn cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

0935728868

 

Leave a Reply


Zalo

Facebook

Hotline

Email